Có đồ nướng ngon rồi nhưng thiếu nước sốt chấm ngon thì sẽ làm giảm đi tới 50% khẩu vị. Mỗi loại đồ nướng lại cần có nước chấm phù hợp. Chị em thử xem cách làm nước sốt này xem, đảm bảo chấm đồ nướng hay chấm kèm món gì khác cũng đều ngon ngất ngây.

Nước sốt chấm là một phần không thể thiếu cho món thịt nướng, nó giúp gia tăng hương vị cho món ăn. Dưới đây là cách làm nước sốt chấm đồ nướng hay chấm kèm món gì khác cũng đều ngon ngất ngây, đảm bảo bạn sẽ không còn muốn ra ngoài tiệm ăn nữa.

Sốt chấm hải sản

Nguyên liệu: 500gr quất; 20g lá chanh; 50gr ớt xanh hoặc đỏ; 200gr đường vàng; 50gr bột ngọt; 50gr muối; 1 thìa tiêu đen xay (tùy thích); 6 thìa sữa đặc; 1 /2 quả dứa cắt bỏ lõi.

Cách làm:

Đầu tiên, vắt lấy nước cốt của quất, giữ lại 5 vỏ quả quất, ớt bỏ cuống và hạt.

Cách làm nước sốt chấm đồ nướng hợp vị, bảo đảm ngon ngất ngây lại để được lâu - 1

Tiếp theo cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn.

Cách làm nước sốt chấm đồ nướng hợp vị, bảo đảm ngon ngất ngây lại để được lâu - 2

Cuối cùng thì chỉ cần cho hỗn hợp đã xay vào lọ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh đến 2-3 tuần. Nếu thích ăn mặn có thể cho thêm muối, ngọt thì thêm chút đường! Tuyệt vời là nước chấm này có thể dùng cho các món ăn khác, kiểu nào cũng ngon tuyệt.

Cách làm nước sốt chấm đồ nướng hợp vị, bảo đảm ngon ngất ngây lại để được lâu - 3

Sốt chấm me cay chua ngọt 

Nguyên liệu: 300gr me chín; 200gr đường trắng; 50ml nước mắm; 20gr ớt xay; 30gr tương cà hoặc tương xí muội (nếu có); 300ml nước lọc.

Cách làm:

Cho me vào nước, bóp nhẹ cho me tơi ra, ngâm khoảng 15′ – 20′ để me nở. Bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt rồi lược bỏ hạt.

Cách làm nước sốt chấm đồ nướng hợp vị, bảo đảm ngon ngất ngây lại để được lâu - 4

Cho đường, nước mắm, ớt xay,.. rồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, đun thêm xíu nữa đợi nước me keo lại, quấy thấy hơi nặng tay là được.

Cho chút nước vào sốt me đun sôi rồi đổ sốt lên nguyên liệu chính. Có thể làm nhiều rồi cho vào lọ thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Cách làm nước sốt chấm đồ nướng hợp vị, bảo đảm ngon ngất ngây lại để được lâu - 5

Sốt chuẩn kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu: Mè rang vàng; Tỏi, hành tây; 2 thìa tương đậu; 2 thìa tương ớt; 2 thìa dầu mè; 1,5 thìa đường

Cách làm nước sốt chấm đồ nướng hợp vị, bảo đảm ngon ngất ngây lại để được lâu - 6

Cách làm:

Cách làm nước sốt chấm đồ nướng hợp vị, bảo đảm ngon ngất ngây lại để được lâu - 7

Cho tất cả vào tô trộn đều cho đến khi đạt hỗn hợp màu đỏ bắt mắt đều vị.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/do-nuong-da-ngon-xem-ngay-cach-lam-nuoc-sot-cham-do-nuong-hop-vi-bao-dam-ngon-ngat-ngay-lai-de-duoc-lau-va-de-lam-20210912084927223.htm