Vấn đề lựa chọn thực phẩm là vấn đề mà bất cứ bà nội trợ nào cũng quan tâm. Làm sao để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phẩm tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng và đặc biệt là với một mức giá phù hợp với kinh tế của gia đình. Trong thời gian gần dây, gia thịt heo trong nước không ngừng tăng, thậm chí có thời điểm lên đến 150.000 – 200.000/kg khiến nhiều người gặp khó khăn. thịt heo đông lạnh nhập khẩu trở thành một sự lựa chọn ưu việt hơn với một mức giá bình ổn. Tuy nhiên việc sử dụng thịt heo đông lạnh thay thế “thịt nóng” vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi.

Băn khoăn khi lựa chọn sử dụng thịt nhập khẩu
Băn khoăn khi lựa chọn sử dụng thịt nhập khẩu

Bất đắc dĩ mới phải mua thịt heo nhập khẩu

Đây là tâm lý chúng của người tiêu dùng hiên nay, chúng ta cho rằng so với thịt heo nhập khẩu thì cố gắng mua một miếng thịt tươi, vừa giết mổ sẽ an toàn và ngon hơn nhiều. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền với mức giá gấp đôi để mua thịt tươi chứ không lựa chọn thịt đông lạnh.

Thậm chí có nhiều bình luận còn cho rằng thịt đông lạnh là hàng phế phẩm ở nước ngoài, trải qua quá trình xử lý hóa chất và cung ứng vào thị trường Việt Nam lại càng khiến người dân hoang mang hơn. 

Thực hư về chất lượng của heo nhập khẩu 

Nếu là thịt heo nhập khẩu được cung cấp bởi các công ty nhập khẩu uy tín thì chất lượng của chúng luôn được đảm bảo một cách tốt nhất kể cả về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm.

Đầu tiên về vấn đề chăn nuôi ở nước ngoài được đảm bảo nghiêm ngặt về thức ăn, chuồng trại vì thế heo rất ít khi bị nhiễm bệnh và được chăn nuôi hoàn toàn bằng thức ăn từ tự nhiên, không sử dụng các loại cám tăng trọng. Trước khi giết mổ phải đảm bảo được các yếu tố về đảm bảo sức khỏe khi sử dụng. Thịt sau khi được giết mổ được phan thành các phần: ba rọi heo đông lạnh, sườn heo đông lạnh, giò khoanh, dựng heo…, bọc chân không và cấp đông ngay lập tức. Vì thế miếng thịt vẫn đảm bảo được độ tươi ngon và thành phần dinh dưỡng. Trong suốt quá trình nhập khẩu về Việt Nam chúng đều được đảm bảo điều kiện bảo quản trong kho lạnh, chắc chắn không xảy ra tình trạng rã đông nên vi khuẩn không thể xâm nhập.

Thực hư về chất lượng thịt nhập khẩu
Thực hư về chất lượng thịt nhập khẩu

Với quy trình khắt khe các sản phẩm thịt đông lạnh nhập khẩu luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất cung ứng đến tất cả các khách hàng. Và chắc chắn sẽ không có trường hợp như các bạn đoàn đoán là thịt hư thịt thối… 

Tuy nhiên nếu bạn mua nhầm phải hàng kém chất lượng thì chắc chắn việc ngộ đôc thực phẩm rất dễ xảy ra. Vì thế hãy lựa chọn mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu tại các địa chỉ uy tín như: các công ty nhập khẩu tai heo, thịt heo đông lạnh, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi phân phối trực tiếp… Trức khi mua hàng cần kiểm tra kĩ bao bì, hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo sức khỏe của gia đình nhé.