Trong bối cảnh lãi suất tiền ngân hàng giảm thì việc đầu tư house for rent in hcmc được các chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, nhất là những ngôi nhà đạt chuẩn về an ninh và các tiện ích đồng bộ. 

Tuy vậy, theo nhận định của Housing Saigon việc khai thác nguồn cung tưởng dễ dàng nhưng không đơn giản vì nhóm khách hàng đòi hỏi tiêu chuẩn khá cao. Nên liệu đầu tư căn hộ hay nhà cho thuê có tốt hơn gửi tiền kiệm ngân hàng hay không, hãy cùng chúng tôi lý giải nhé!

Có nên đầu tư căn hộ hay nhà cho thuê tại TPHCM hay không?
Có nên đầu tư căn hộ hay nhà cho thuê tại TPHCM hay không?

Căn hộ hay nhà ở cao cấp 1 – 2 phòng ngủ ngày càng có giá 

Những căn hộ hay ngôi nhà 1 – 2 phòng ngủ ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt là khi thuộc tại dự án thuộc phân khúc cao cấp. Bởi nó có khả năng sinh lời cao và giá ổn định nên khi mở bán luôn được mọi người chú ý. 

Theo thống kê cho thấy TPHCM có tốc độ tăng trưởng FDI cao nên các nhà đầu tư dự đoán trong tương lai, các căn hộ hay nhà ở cao cấp cho thuê nhận được rất nhiều sự tin yêu của mọi người. Đặc biệt là các doanh nhân, chuyên gia nước ngoài, hộ gia đình…

Tỷ suất sinh lời từ apartment for rent in hcmc cao hơn lãi suất tiết kiệm ngân hàng khi duy trì trên 8%/năm. Ngoài ra, triển vọng của thị trường này sẽ càng trở nên sáng sủa hơn khi nhiều tập đoàn chuyển hoạt động sản xuất về nước ta. 

Song song với xu hướng là lượng lớn nhân viên nước ngoài sẽ có nhu cầu thuê căn hộ hay nhà để ở. Tuy nhiên, trên thị trường nước ta khá ít dự án đáp ứng tốt các tiêu chuẩn khắt khe của họ. 

Nên khi đầu tư, bạn hãy chọn những dự án có mật độ dân số cao, quy mô lớn và từ chủ đầu tư uy tín để sinh lời hiệu quả và thu hút nhiều khách thuê hơn. 

Căn hộ cao cấp cho thuê thường có tỷ suất sinh lời cao
Căn hộ cao cấp cho thuê thường có tỷ suất sinh lời cao

Nỗi lo lạm phát khi gửi tiết kiệm ngân hàng 

Theo phân tích của nhân viên tại Housing Saigon, nếu bạn có tiền nhàn rỗi và gửi tiết kiệm ngân hàng thì đảm bảo sự an toàn, không gặp rủi ro hay đầu đầu mất vốn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tới tình trạng lạm phát khi gửi tiết kiệm ngân hàng. 

Bởi số tiền lãi bạn thu về sẽ phải dùng một nửa để chi trả lạm phát. Ngoài ra, nếu so sánh với hình thức đầu tư house for rent in hcmc thì khả năng sinh lời từ gửi tiết kiệm ngân hàng thường ít hơn. 

Trên đây đã lý giải câu hỏi đầu tư vào căn hộ hay nhà cho thuê tại TPHCM liệu có tốt hơn gửi tiết kiệm ngân hàng hay không? Hy vọng bạn đã dễ dàng lý giải và hiểu được vì sao nhiều người lại lựa chọn hình thức đầu tư cho nhà cho thuê để sinh lời hiệu quả. 

Trường hợp bạn không biết nên mua nhà ở đâu uy tín và có vị trí đắc địa để thu hút khách thuê cao cấp thì hãy liên hệ với Housing Saigon theo housingsgn.com. Với bề dày kinh nghiệm và cho thuê đa dạng sản phẩm bất động sản có vị trí đẹp nên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn căn hộ hoặc ngôi nhà như ý để sinh lời cao hơn.