Du lịch Luang Prabang và những điều cần tham khảo

Luang Prabang là một huyện ở miền Bắc Lào.Trước năm 1975, nơi đây vẫn là thủ đô của Hoàng gia, trung tâm của Vương quốc Lào. Ngày nay, nó là tỉnh lỵ của tỉnh Luang Prabang. Luang Prabang được UNESCO công nhận là một di sản thế giới (văn hóa).

Lịch sử Luang Prabang

Luang Prabang theo các tích cổ Việt, địa điểm này còn có tên gọi là Nam Chưởng. Trước kia Luang Prabang từng là kinh đô của một vương quốc tên Lan Xang (vương quốc triệu voi) từ thế kỉ 14 đến năm 1946. Luang Prabang nằm cách Viêng Chăn 425 km về phía Bắc, bên sông Mê Công.

Những thông tin hữu dụng về du lịch Luang Prabang

Luang Prabang sử dụng tiếng Lào là ngôn ngữ chính.

Luang Prabang có đơn vị tiền tệ được sử dụng ở là Kíp.

Luang Prabang có múi giờ với giờ Việt Nam GMT +7.

Luang Prabang có tôn giáo chính là Phật giáo Theravada, có một số ít người theo đạo Kitô và đạo Hồi.

 

Thời điểm mua vé máy bay đi Luang Prabang tốt nhất

Luang Prabang có lễ hội lớn được tổ chức vào ngày 14-5. Mỗi năm trước lễ hội, cố đô Luang Prabang đều tổ chức thi hoa hậu để tuyển chọn bảy cô gái xinh đẹp nhất tham gia lễ tưới nước Phật cầu mưa. Truyền thuyết đó đã góp phần làm cho Luang Prabang luôn là một nơi linh thiêng trong trái tim của mỗi người dân Lào, và cũng làm cho Luang Prabang trở thành một trong những địa điểm du lịch lý thú tại Lào. Du khách viếng thăm Lào nên chọn thời điểm này để đặt vé máy bay đi Luang Prabang.

Ẩm thực Luang Prabang

Luang Prabang có món ăn nổi tiếng ở đây là cá nướng mà người ngưỡng mộ gọi là fish barbecue, ngoài ra còn có các món ăn chế biến từ thịt gà và thịt heo. Ở đây, việc chăn nuôi chưa bi lạm dụng thuốc tăng trưởng, nên các loại thịt đều rất chắc, giòn và ngon.

Những địa điểm tham quan và mua sắm hấp dẫn tại Luang Prabang

Luang Prabang là nơi du khách có thể ghé thăm thác Kuang Si nằm cách trung tâm 29 km với nước xanh như ngọc và vẫn giữ được vẻ hoang sơ trong lành; bảo tàng Cung điện Hoàng gia dát một màu vàng óng ánh hay ngôi chùa Wat Xieng Tong cổ kính soi mình trên dòng sông Mekong với hàng đoàn sư sãi trầm mặc là những ấn tượng đậm nét trong lòng mỗi du khách đã từng đặt chân đến đất nước này.

Mua sắm tại Luang Prabang

Luang Prabang có các khu vực chợ đêm chỉ bán những sản phẩm may thêu thủ công đặc trưng mang đậm nét văn hóa Lào. Đường nét tinh xảo, hoa văn cổ điển và rất nhã nhặn, màu sắc phong phú của những chiếc áo gối, những tấm xà rông sẽ làm du khách ngắm không chán mắt.

Vé máy bay đi Luang Prabang

Luang Prabang đến bằng đường hàng không với Lao Airlines và Vietnam Airlines là lựa chọn thuận tiện nhất. Ngoài ra, muốn du lịch bằng đường bộ, du khách có thể đặt chỗ tại các hãng xe buýt chuyên chở, đó cũng là một trải nghiệm thú vị.